Cấu tạo máy sấy tuần hoàn khí nóng

Nguyên Lý hoạt động Của Máy Sấy Tuần Hoàn Khí Nóng

Máy sấy làm khô bằng cách tăng nhiệt độ làm nước bốc hơi nhanh hơn. Luồng khí nóng tỏa ra từ máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng làm tăng nhiệt độ không khí xung quanh vật sấy. Bởi vì luồng không khí nóng có thể chứa nhiều độ ẩm hơn không khí ở nhiệt độ phòng, nước có thể chuyển từ Tuần Hoàn Khí Nóng của bạn ra ngoài không khí. Nhiệt độ tăng cao sẽ giúp cho các phân tử nước có thể thắng được lực hút của phân tử khác và chuyển từ thể lỏng sang trạng thái hơi.

Luồng không khí của máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng

Làm thế nào mà máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng tạo ra được một luồng không khí  tại một vị trí. Loại máy sấy sử dụng một loại quạt nhỏ giống như một tua bin thủy lực. Không giống như bánh xe nước, chúng sử dụng thế năng của dòng nước để tạo ra năng lượng, quạt trong máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng sử dụng năng lượng điện để tạo ra luồng không khí-. Một motor nhỏ đặt ở phía- bên trong cánh quạt, cánh quạt được gắn cố định với mo to. Khi cắm nguồn vào motor, motor gắn với cánh quạt và cả hai đều quay. Chuyển động ly tâm của cánh quạt sẽ hút không khí thông qua những lỗ không khí nhỏ ở phía vỏ của máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng. Lỗ được phủ một tám chắn an toàn để ngăn chặn các vật thể khác ( như Tuần Hoàn Khí Nóng …) luồng không khí sau đó khí sẽ được thổi vào thân của máy sấy.

Phần lớn các máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng có hai chế độ luồng không khí mạnh và luồng không khí yếu. Nó sẽ giúp bạn điều chỉnh tốc độ luồng không khí mạnh hay yếu, bởi vì thay đổi luồng không khí là điều chỉnh tốc độ motor đang quay. Việc này thực hiện hết sức đơn giản bằng cách thay đôi dòng đi vào mạch cung cấp nguồn cho motor. Khi nguồn cung thấp thì motor và cánh quạt sẽ quay chậm. Và đương nhiên sẽ có ít không khí hơn đi vào máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng. Nếu nhiều năng lượng hơn, motor sẽ tăng tốc. Quạt quay với tốc độ nhanh hơn, hút được nhiều không khí hơn và tăng lượng không khí đi vào máy sấy.

Sợi đốt nóng của máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng

Hầu hết các sợi đốt nóng của máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng là sợi trần, lõi làm băng hợp kim Ni-Cr nó được bọc cách điện bằng nhựa mica.

Dây hợp kim Ni-Cr được sử dụng làm sợi đốt trong hầu hết các thiết bị gia dụng, từ thanh sắt uốn cong đến lò nướng bánh. Sợi hợp kim Ni-Cr có hai đặc tính đối với việc tạo ra nhiệt:

–          Là chất dẫn điện kém hơn sợi lõi đồng, việc này sẽ giúp hợp kim đủ trở kháng để nhận nhiệt từ tất cả các dòng điện đi qua nó

–          Khi bị đốt nóng sợi hợp kim sẽ không bị oxit hóa. Các loại hợp kim khác giống như sắt sẽ dễ dàng biến thành rỉ sắt nhanh chóng ở nhiều nhiệt độ khi được sử dụng trong lò nướng bánh và máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng.

Luồng khí nóng tạo ra nhờ quạt mini, và được hút vào đi qua sợi đốt thông qua các lỗ ở trên vỏ máy sấy. Khi không khí đi vào thân máy, chúng mát hơn nhiệt độ của sợi hợp kim, vì vậy nhiệt sẽ chuyền từ dây ra ngoài không khí. Khi không khí bị đẩy theo cánh quạt và bị khuếch tán ra ngoài luồng không khí mát sẽ thế chỗ và vòng tuần hoàn này lại lặp lại.

Luồng không khí nóng thoát ra khỏi máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng phụ thuộc vào các yếu tố như:

  1. Nguồn điện cung cấp cho sợi đốt nóng. Công suất càng cao thì lượng nhiệt tạo ra càng nhiều do và nhiệt sẽ làm tăng nhiệt độ của luồng không khí. Máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng khuyến nghị lượng nhiệt cao và chế độ thay đổi nhiệt thấp để điều chỉnh nhiệt độ của luồng khí nóng. Những loại mẫu này phải cần được bọc lõi do đó bạn có thể ấn vào công tắc và ngắt một phần mạch cung cấp cho sợi đốt nóng
  2. Thời gian không khí ở trong thân ống máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng sẽ được đốt nóng bởi sợi dây nhiệt Niken Crom. Phần lớn các loại máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng giới hạn nó xấp xỉ 1/2s để phòng ngựa việc gia tăng nhiệt quá cao.

Ngày nay còn có nhiều loại máy sấy Tuần Hoàn Khí Nóng có mạ một lớp gốm sứ trên sợi đốt. Việc thay đổi mẫu mã nhiều cấu hình khác nhau, sợi đốt bọc gốm có tác dụng đốt nóng đồng đều hơn, hiệu quả hơn.

Giống như nhiều loại đồ điện khác, khi sử dụng phải chú ý nguyên tắc an toàn và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.

Công dụng tủ sấy thực phẩm công nghiệp nói chung:

1 Sấy hoa quả xoài, mít, chuối, táo, thanh long, táo mèo, dừa, dâu tây, nho, bơ….
2 Sấy thực phẩm các loại rau như rau cải, su hào, súp lơ, cà rốt, hành, khoai, sắn, măng..
3 Sấy nông sản
4 Sấy thủy hải sản sấy khô các loại cá, tôm,…
5 Sấy các loại thịt thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa, dê…
6 Sấy dược liệu các loại thảo dược, nấm, cây thuốc….
7 Sấy các loại hạt các loại hạt như ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,…
8 Sấy các loại hoa các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc, atiso…để làm trà hay nước tắm…

Chat Facebook
0911.556.811