Sự thật về máy hơi nước nóng áp lực cao

Có rất nhiều người gọi điện thoại hỏi rằng máy hơi nước nóng của Điện Máy Quốc Doanh phun ra hơi nước nóng áp suất có lớn không. Khi được trả lời áp suất ở đầu vòi phun là 4 Bar thì phấn lớn quý vị đều chê là áp suất như vậy nhỏ quá! ????

Vậy sự thật thì áp suất hơi nước nóng bao nhiêu là đủ lớn?

Xin trả lời là bao nhiêu cũng không đủ.
Vâng! quả thật là bao nhiêu cũng không đủ cho sự đòi hỏi về áp suất của “hơi nước nóng“. Hãy lưu ý đây là áp suất của “hơi nước nóng“, các bạn có lẽ đang nhầm nó với lực tác động của hơi nước, Và so sánh lực tác động của hơi nước với lực tác động của nước. Như vậy là đang hiểu sai về các khái niệm này rồi, nó cũng hơi phức tạp nhưng tôi sẽ cố gắng giải thích cặn kẽ để các bạn hiểu chính xác hơn.

Như chúng ta đã được học ở môn vật lý lớp trung học cơ sở, Áp suất tỷ lệ nghịch với thể tích, và lực tác động (áp lực) tỷ lệ thuận với khối lượng.

Trên cùng 1 đơn vị thể tích, khi áp suất hơi nước nóng tăng dần thì giá trị khối lượng của hơi nước cũng sẽ tăng do mật độ phân tử tăng và ngược lại áp suất giảm thì khối lượng cũng giảm.
Vì thế muốn áp lực của hơi nước lớn thì phải tăng khối lượng của luồng hơi nước bằng cách tăng áp suất nồi hơi. Cũng tương tự, muốn tăng áp lực của tia nước thì phải tăng áp suất buồng nén áp.

Nhưng khối lượng của hơi nước nóng nhỏ hơn rất nhiều so với khối lượng của nước. Vậy cùng một áp suấtthể tích như nhau thì áp lực của nước khi ra khỏi đầu vòi phun sẽ lớn hơn áp lực của hơi nước nóng rất nhiều.
Và đặc điểm của hơi nước nóng khi ra khỏi đầu vòi phun là có xu hướng khuếch tán rộng – tức là tăng thể tích đột ngột => mật độ phân tử nước giảm đột ngột => áp lực giảm đột ngột.

Thực tế cho thấy dù áp suất nồi hơi là 4Bar hay 20Bar thì cách đầu vòi phun 50cm áp lực đều rất yếu.

Kết luận: Cái mà các bác cần quan tâm khi sử dụng máy xịt rửa hơi nước nóng là lưu lượng hơi nước đi qua đầu vòi phun là bao nhiêu.
Và khi sử dụng hơi nước nóng để làm sạch thì chỉ sử dụng nhiệt độ 100 độ C để tẩy sạch các vết bẩn như dầu mỡ dễ bị tan chảy ở nhiệt độ cao.

Máy xịt rửa hơi nước nóng mini 2600W

Nếu nhu cầu sử dụng ít thì các bạn có thể sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng mini. Còn khi sử dụng thường xuyên và liên tục thì hãy dùng máy rửa xe hơi nước nóng nồi hơi 5 lít. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hãy gọi cho tôi ngay nhé: 0911.556.811

Chat Facebook
0911.556.811