Hướng dẫn sưởi ấm cho vườn cây bằng quạt sưởi công nghiệp

Tại Sao phải giữ ấm cho cây trồng?

Việc ủ ấm hoa, cây cảnh là cần thiết để chúng có thể sống khỏe trong thời tiết mưa rét kéo dài với nhiều ngày có mức nhiệt xuống dưới 12 độ C trong những mùa đông tại miền Bắc. Nếu không được chăm sóc tootsvaof những đợt rét đại hàn cây cảnh và hoa sẽ nhanh chóng chết vì lạnh. Sau đây là những bí kíp giúp những người yêu thích hoa, cây cảnh có thể bảo vệ khi mùa giá rét sắp đến.

Bí kíp giữ ấm cho hoa, cây cảnh trong mùa rét lạnh

 

Tưới nước ấm cho hoa và cây cảnh

Giống như con người thường phải uống nước ấm vào mùa đông, các loại hoa cây cảnh cũng nên được tưới bằng nước ấm gần với nhiệt độ của đất. Mức nhiệt độ nước để tưới cây thích hợp nhất là khoảng 35 độ C.

Thời điểm tưới cây thích hợp trong mùa rét là vào lúc 2-3 giờ chiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tưới cho cây bằng nước vo gạo, đây là một trong những nguồn dinh dưỡng lành tính và tốt cho sự phát triển của cây.

 

Kết hợp quạt sấy và đèn sưởi cấp nhiệt

Bóng sưởi chiếu ánh sáng vào đâu thì nhiệt độ ở bề mặt đó sẽ tăng cao, còn quạt sưởi sẽ nâng nhiệt độ không khí của toàn bộ không gian mà luồng gió nóng thổi đến.

Vào mùa đông, ánh sáng mặt trời khá hạn chế, trời âm u nên việc quang hợp của cây không diễn ra mạnh mẽ. Do đó, để cây quang hợp tốt hơn và sưởi ấm trong thời tiết lạnh, đặc biệt với những loại hoa cần nở hoa nhanh đúng vào dịp Tết thì bạn nên treo những bóng đèn vàng ấm áp phía trên.
Ban đêm cây không Quang hợp mà cần Hô Hấp thì ta chỉ sử dụng quạt sưởi để tránh phát ánh sáng, giúp cây phát triển giống môi trường tự nhiên.

Chat Facebook
0911.556.811