Cấu Tạo bên trong của máy xịt rửa hơi nước nóng mini

Xin chào cả nhà! Hôm nay Điện Máy Quốc Doanh sẽ mổ bụng máy xịt rửa hơi nước nóng mini LJ 2380 để cùng xem nội thất bên trong nó cấu tạo thế nào nhé!

Đây là video lúc em nó còn trinh nguyên bóng bẩy cách đây 4 năm:

Còn đây cũng là em nó …sau gần 4 năm phục vụ miệt mài không nghỉ:

 

Về cấu tạo thì em nó gồm 3 phần chính:

  1. Bơm nước
  2. Cục nóng cấp nhiệt tạo hơi nước nóng
  3. Bộ cảm biến an toàn, và bộ điều khiển điện

I. Bộ phận bơm cấp nước:  

Là 1 máy bơm tăng áp mini, nguồn 12v, nguyên bản của máy là máy bơm đôi loại xịn rất khỏe. Sau  khi hỏng thì bị thay bằng 1 bơm đơn mini cũng thuộc loại tốt. 

Khi bơm nước vào cục nóng thì nước sẽ bị đun nóng nhanh và bốc hơi, tuy nhiên nếu bơm lượng nước nhiều thì nước sẽ chỉ nóng mà chưa kịp bốc hơi – > phun ra nước nóng

Máy bơm này cần có bộ nguồn có thể giảm cường độ của dòng điện. Cường độ giảm thì máy bơm yếu đi -> lượng nước bơm vào cục nóng chỉ ở mức độ vừa đủ thì nước sẽ bốc hơi hoàn toàn. nếu nước bơm vào quá ít thì lượng hơi sẽ ít, nước bơm vào quá nhiều thì trong hơi nước sẽ có lẫn cả nước nóng.

II. Cục nóng tạo hơi nước:

Cấu tạo gồm 1 ống xoắn ruột gà bằng thép không gỉ chịu nhiệt cao, 1 thanh nhiệt điện trở được xoắn theo và đặt cạnh đoạn ống ruột gà. tất cả được đúc vào 1 khối gang đặc để đảm bảo truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt, và còn cực kỳ an toàn nữa.

III. Các thiết bị cảm biến an toàn:

Gồm 1 cảm biến áp suất để đóng cắt điện khi ngưng sử dụng cò súng hơi, một rơ le trung gian để hạn chế đánh lửa khi cấp điện vào cục nóng. 1 rơ le cảm biến nhiệt độ để cắt điện vào cục nóng khi nhiệt độ trên 130 độ C.

Góc Quảng Cáo:

Máy này mua mới là 12tr đó các bạn. Mình dự định sẽ chế 1 dòng máy tương tụ với giá khoảng 3 đến 4tr để bán cho anh em rửa xe.

Máy này mua mới là 12tr đó các bạn. Mình dự định sẽ chế 1 dòng máy tương tụ với giá khoảng 3 đến 4tr để bán cho anh em rửa xe.

Máy xịt rửa hơi nước nóng mini 2600w

Hoặc anh em có thể mua dòng máy xịt rửa hơi nước nóng mini 2600W dùng cũng rất ổn định.

Chat Facebook
0911.556.811